[ Ngày tạo: 17/07/2017 ]
Ngày 12/7/2017, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp Hội đồng đánh giá công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm học 2016 - 2017 của Khối thi đua dạy nghề.
Tham dự buổi đánh giá có các thành viên Hội đồng xét duyệt sáng kiến cấp cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các tác giả đề tài sáng kiến. Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội đồng - Chủ trì Hội nghị.
Hội đồng xét duyệt sáng kiến Sở tiến hành họp thẩm định, đánh giá 17 sáng kiến đã được phê duyệt Đề cương sáng kiến từ đầu năm. Điểm đổi mới trong công tác xét duyệt sáng kiến năm nay là các tác giả phải báo cáo trình bày kết quả sáng kiến trước Hội đồng. Trước đó, Hội đồng cũng đã tổ chức lấy ý kiến của Tổ chuyên gia (gồm các đại biểu có chuyên môn sâu thuộc lĩnh vực các sáng kiến được đề nghị công nhận) để tư vấn về chuyên môn cho Hội đồng xét duyệt.
Trên tinh thần nghiêm túc xem xét cụ thể 3 yếu tố như: tính mới, khả năng ứng dụng và giá trị làm lợi mang lại của các sáng kiến, các thành viên Hội đồng sáng kiến đã phân tích rõ những ưu điểm của từng sáng kiến thỏa mãn các điều kiện để được công nhận sáng kiến. 
Theo Quy chế hoạt động của Hội đồng xét duyệt sáng kiến cấp cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Khánh Hòa, sáng kiến được công nhận khi có ít nhất 2/3 ý kiến đồng ý của các thành viên tham dự Họp hội đồng. 
Trong số 17 sáng kiến được báo cáo, nổi bật có các sáng kiến được đánh giá cao có và mang lại hiệu quả trong hoạt động của các đơn vị như: Sáng kiến “Thiết kế, chế tạo đồ gá máy mài dao đa năng phục vụ việc dạy và học thực hành nghề cắt gọt kim loại tại trường Trung cấp nghề Ninh Hòa” của tác giả Nguyễn Trung Hiếu, Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa; Sáng kiến “Thiết kế, chế tạo mô hình lắp ráp và vận hành hệ thống lạnh” của tác giả Phan Thanh Hoàng, Trường Trung cấp nghề Cam Lâm…

Tác giả sáng kiến báo cáo trình bày trước Hội đồng

Tác giả sáng kiến báo cáo trình bày trước Hội đồng

Tác giả sáng kiến báo cáo trình bày trước Hội đồng

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội đồng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp 
Kết quả có 14 trên tổng số 17 sáng kiến đã đăng ký được Hội đồng thống nhất đề nghị Giám đốc Sở công nhận sáng kiến./.

Tin và ảnh: Ngọc Thùy
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,