[ Ngày tạo: 30/05/2017 ]
Ngày 25/5/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh Khánh Hòa năm 2017. Hội thi năm nay có 08 đội bao gồm 24 An toàn, vệ sinh viên đại diện cho 08 doanh nghiệp, đơn vị tham dự.
Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi là một trong các hoạt động của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1, năm 2017 trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 2655/KH-UBND ngày 03/4/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Mai Xuân Trí – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc Hội thi.
Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Mai Xuân Trí – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh “Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên; góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tuyên truyền Luật An toàn vệ sinh lao động đến người sử dụng lao động và người lao động cũng như để vận động công nhân viên chức lao động tích cực tham gia thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, tạo thành phong trào quần chúng rộng rãi, xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”.
08 đội dự thi thi các nội dung gồm: Giới thiệu về đơn vị của mình trong việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động; Kiến thức về Luật an toàn, vệ sinh lao động; Các biện pháp về kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; Nhận diện các nguy cơ mất an toàn và đưa ra các giải pháp khắc phục theo các tình huống, hình ảnh minh họa; Thực hành sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp bị tai nạn lao động.

Phần thi thực hành sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp bị tai nạn lao động của Công ty TNHH Hoàn cầu Resort Vịnh Kim Cương
Kết quả Hội thi, về giải tập thể: Giải Nhất là Công ty CP Điện lực Khánh Hòa, đồng giải Nhì là Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa và Tổng Công ty Khánh Việt Khatoco, đồng giải Ba là Viễn thông Khánh Hòa và Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho 03 tập thể là: Chi nhánh Công ty CP tập đoàn Mai Linh Nha Trang, Công ty TNHH Hoàn cầu Resort Vịnh Kim Cương và Liên đoàn Lao động thành phố Nha Trang. Về giải cá nhân, Ban tổ chức đã trao cho 03 An toàn vệ sinh viên có kết quả thi tốt nhất phần thi về Giới thiệu về đơn vị mình, kiến thức pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và nội dung thực hành sơ cấp cứu tai nạn lao động.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân của Hội thi
Thông qua Hội thi, các đơn vị, doanh nghiệp đã có dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau đưa ra các giải pháp tốt hơn để bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động cho đơn vị mình góp phần thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động tỉnh Khánh Hòa năm 2017.
Tin và ảnh: Đức Nhật