[ Ngày tạo: 07/02/2017 ]
Có thể nói, năm 2016 là một năm sôi động của hệ thống Công đoàn Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa với nhiều hoạt động thiết thực, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; thể hiện sự mạnh mẽ của tổ chức đại diện, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng thiết thực của người lao động trong toàn Ngành.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa trao Cờ đơn vị dẫn đầu Khối các Sở Quản l‎ý nhà nước năm 2016 cho CĐCS Sở Lao động – TBXH Khánh Hòa
Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có 17 công đoàn trực thuộc, trong đó 11 công đoàn cơ sở thành viên và 06 công đoàn bộ phận trực thuộc với tổng số CBCCVC và NLĐ: 556 người (298 nữ), tổng số Đoàn viên công đoàn: 540 người (288 nữ). Các đơn vị trực thuộc có trụ sở đóng tại 08 huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa, được UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ, chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực: Việc làm và Bảo hiểm thất nghiệp; Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Dạy nghề; Lao động, tiền lương, tiền công; Bảo hiểm xã hội bắt buộc, Bảo hiểm xã hội tự nguyện; An toàn lao động; Người có công; Bảo trợ xã hội; Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em; Phòng chống tệ nạn xã hội; Bình đẳng giới.
Năm 2016, CĐCS Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã làm tốt vai trò và nhiệm vụ trên các mặt:
- Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động: CBCCVCLĐ toàn ngành tham gia các hoạt động từ thiện và đóng góp đầy đủ các Quỹ với tổng số tiền gần 120 triệu đồng (như: Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam; đóng góp xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt,...). Đồng thời kêu gọi CBCCVCLĐ toàn ngành chia sẽ khó khăn với những gia đình đồng nghiệp không may gặp rủi ro trong cuộc sống với số tiền quyên góp gần 100 triệu đồng. Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ 01 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công tác tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh với kinh phí xây mới 40 triệu đồng. 
CĐCS đã kịp thời quan tâm, chỉ đạo các công đoàn trực thuộc chăm lo đời sống CBCCVCLĐ bị ảnh hưởng đợt lũ lụt cuối năm 2016 đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi và trong không khí ấm áp.

Lãnh đạo CĐCS gặp mặt và tặng quà Tết 2017 những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó, năm 2016 CĐCS đã tập trung làm tốt công tác trên tất cả mọi mặt:
- Tuyên truyền, giáo dục: Xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình hành động của CĐVC về việc thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết ĐH Đảng bộ Khánh Hòa lần thứ XVII, tổ chức cho 341 đoàn viên ngoài Đảng học tập Nghị quyết ĐH Đảng các cấp; Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2016 cho tất cả đoàn viên thông qua hình thức xem video theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cử đoàn viên hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo “Hành trình đỏ”; Triển khai và tổ chức hoạt động nhân kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ kỉ niệm ngày thành lập ngành Lao động – TBXH 28/8 với sự tham gia hơn 350 đoàn viên.
- Thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ: Tham gia Hội thi “Văn hóa công sở” do CĐVC tỉnh tổ chức và đạt giải ba; Vận động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ trọng tâm là phong trào: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan văn hoá ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả” và các phong trào do đơn vị phát động, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ công tác chuyên môn của Ngành năm 2016 trên các lĩnh vực lao động – người có công và xã hội.
- Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng luôn được Ban chấp hành CĐCS quan tâm coi trọng và thực hiện thường xuyên: trong năm đã ban hành Quyết định kết nạp mới 24 đoàn viên và Nghị quyết giới thiệu 26 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. 
- Hoạt động Nữ công và phong trào nữ CBCCVCLĐ của CĐCS không chỉ là điểm sáng trong hoạt động phong trào của toàn Ngành, mà còn là nơi để các tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh học tập và giao lưu với những mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực góp phần khẳng định vai trò của người Phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thông qua phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
- Ủy ban kiểm tra của CĐCS đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức Tỉnh đánh giá cao, đề xuất là đơn vị gương mẫu cho các tổ chức công đoàn khác trong tỉnh học tập. Trong năm, UBKT CĐCS đã xây dựng Kế hoạch thực hiện đầy đủ, cụ thể và tổ chức kiểm tra 01 đợt công đoàn đồng cấp và 09 công đoàn trực thuộc. Qua đó đã kịp thời hướng dẫn các đơn vị chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn, cũng như giúp Ban Thanh tra nhân dân các đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động và tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan tại đơn vị.
Với những thành tích trên, năm 2016 CĐCS được Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa đánh giá xếp loại là “CĐCS Vững mạnh xuất sắc” dẫn đầu Khối các Sở Quản l‎‎ý nhà nước, được Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân; Chủ tịch CĐCS tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào xây dựng tổ chức công đoàn vũng mạnh. Đây là năm thứ 02 liên tiếp CĐCS Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối các Sở Quản lý nhà nước và năm thứ 03 liên tiếp được Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Ông Lê Xuân Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho các đơn vị tại Hội nghị Tổng kết năm 2016
Tin, ảnh: Lê Hưng
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,