[ Ngày tạo: 05/06/2017 ]
Với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay đã được Thành phố Cam Ranh, huyện Diên Khánh, huyện Khánh Vĩnh và huyện Vạn Ninh tổ chức vào ngày 31 và ngày 01 tháng 6 năm 2017 như sau:
Sáng 31-5, UBND Thành phố Cam Ranh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố gần 19 triệu đồng. Nhân dịp này, thành phố trao học bổng cho 141 em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi vươn lên học tập tốt với tổng số tiền hơn 62 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Trung- Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh trao quà cho các em

Cùng ngày, UBND huyện Diên Khánh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm nay, Ban tổ chức đã tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, 40 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ kinh phí 6 triệu đồng cho 3 trẻ em bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện.

Bà Trịnh Thị Hợp – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao quà cho các em huyện Diên Khánh
Tối ngày 31-5, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và Hội thi nét đẹp tuổi thơ . Tại Hội thi có 14 đơn vị tham gia rất sôi nổi.

Đại diện 14 đội thi nhận quà lưu niệm

Sáng 01-6, UBND huyện Vạn Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng 13 xe đạp và 93 xuất quà cho học sinh nghèo hiếu học; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện gần 45 triệu đồng.

Bà Trịnh Thị Hợp – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao quà cho các em huyện Vạn Ninh
Trong tháng hành động, các huyện đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phổ biến Luật Trẻ em, Chương trình Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; phát hiện, ngăn chặn, giải quyết và xử lý kịp thời các hành vi, vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em...
Tin, ảnh: Hồng Loan