[ Ngày tạo: 23/08/2017 ]
Sáng 23/8/2017, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí là lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng Bảo trợ xã hội, đại diện Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới của Sở; lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, UBND xã Cam Phước Tây đã đến thăm hỏi, động viên 03 gia đình có trẻ em bị chết đuối.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thăm hỏi, động viên gia đình các em bị nạn
Nạn nhân là em Bo Hoàng A Lâm, sinh năm 2009; em Mấu Thị Xuân My, sinh năm 2008; em Bo Thị Ngọc Hy, sinh năm 2011. Cả 03 em thường trú tại thôn Văn Sơn, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, là người dân tộc Raglai và thuộc diện hộ nghèo. 
Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 22/8/2017, tại thôn Văn Thủy 1, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, 03 em theo bà lên rẫy chăn bò. Đến nơi, có 01 hố nước phục vụ thi công kênh hồ Tà Rục do Công ty Cổ phần Xây dựng và Chuyển giao công nghệ Thủy Lợi múc đất để lấy nước trộn bê tông. Các em xin bà được tắm tại hố nước nhưng bà không cho vì có biển báo nguy hiểm và nước sâu. Tuy nhiên, lúc bà đi thả bò, 03 em đã xuống hố nước tắm, vì còn nhỏ và không biết bơi nên cả 03 em đều bị chết đuối. 

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao tiền hỗ trợ cho gia đình các em bị nạn
Tại các gia đình có trẻ em bị chết đuối, ông Nguyễn Đắc Tài cùng các thành viên trong Đoàn đã trao tiền hỗ trợ gia đình mỗi em là 05 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ khó khăn đột xuất của tỉnh, 01 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, 03 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Cam Lâm và động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống. 
Được biết, gia đình mỗi em bị nạn đã được UBND xã Cam Phước Tây hỗ trợ 1 triệu đồng, Công ty Cổ phần Xây dựng và Chuyển giao công nghệ Thủy Lợi hỗ trợ 10 triệu đồng./.
Tin: Nguyễn Hằng
Ảnh: Thanh Trí
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,