[ Ngày tạo: 27/07/2017 ]
Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với cách mạng. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của cả dân tộc Việt Nam. Tại tỉnh Khánh Hòa, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được diễn ra phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức. Các cấp chính quyền luôn quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, …
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức các Đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trong tỉnh.
Đoàn thứ nhất do đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Sáng ngày 25/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu huyện Khánh Vĩnh.

Đồng chí Lê Thanh Quang tại buổi thăm, tặng quà các gia đình chính sách huyện Khánh Vĩnh
Đoàn thứ hai do đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Sáng ngày 25/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại thành phố Nha Trang.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân thăm và tặng quà gia đình bà Bùi Thị Vân – vợ liệt sĩ
Đoàn thứ ba do đồng chí Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Sáng ngày 24/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại thành phố Cam Ranh. 

Đồng chí Lê Đức Vinh thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Y – mẹ liệt sĩ
Đoàn thứ tư do đồng chí Trần Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn. Sáng ngày 25/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Cam Lâm.

Đồng chí Trần Ngọc Thanh tặng quà cho gia đình thương binh Huỳnh Bửu Tiễn
Đoàn thứ năm do đồng chí Lê Xuân Thân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Sáng ngày 25/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Vạn Ninh.

Đồng chí Lê Xuân Thân thăm và tặng quà cho gia đình thương binh Trương Văn Phải
Đoàn thứ sáu do đồng chí Phan Thông – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Sáng ngày 21/7, đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách huyện Diên Khánh. 

Đồng chí Phan Thông thăm, tặng quà cho “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Nguyễn Thị Dưng.

Đoàn thứ bảy do đồng chí Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Sáng ngày 26/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại thị xã Ninh Hòa.

Đồng chí Đào Công Thiên thăm và tặng quà “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Trần Thị Sương
Đoàn thứ tám do đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Sáng ngày 24/7, đoàn đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Khánh Sơn.

Đồng chí Nguyễn Duy Bắc trao quà cho người có công tiêu biểu huyện Khánh Sơn

Đoàn thứ chín do đồng chí Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn. Chiều ngày 24/7, Đoàn đến thăm Nhà An dưỡng và Dưỡng lão thuộc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Người có công tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe các cụ dưỡng lão viên

Đồng chí Nguyễn Văn Danh trao quà cho các cụ
Các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình chính sách, người có công; bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các liệt sĩ, thương - bệnh binh và thân nhân. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Trưởng đoàn trao cho mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Các gia đình đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như Cấp ủy, Chính quyền, các Đoàn thể của tỉnh, địa phương trong dịp kỷ niệm 27-7 đầy ý nghĩa, coi đây là nguồn động viên to lớn để các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước./.
Tin: Trần Thúy 
Ảnh: Văn Bổ, Minh Đức, Đình Mưu, Ngọc Mai.
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,