[ Ngày tạo: 09/09/2017 ]
Ngày 31/ 8/2017, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHTN) của tỉnh Khánh Hòa về việc kiểm tra việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHTN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa
Tại buổi làm việc với các đơn vị gồm: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa; đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao các cơ quan quản lý Nhà nước về BHXH, BHTN đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về BHXH, BHTN. Triển khai thường xuyên, kịp thời các chính sách BHXH, BHTN đến người sử dụng lao động và người lao động, bảo vệ quyền lợi của các bên. Đồng thời, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước về BHXH, BHTN của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về BHXH, BHTN. Theo dõi, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng và sử dụng lao động của các doanh nghiệp, đa dạng các hình thức kết nối cung cầu lao động; đẩy mạnh cung cấp thông tin thị trường lao động, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ việc làm.

Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHTN.

Bên cạnh đó, theo chương trình công tác, sáng 01/9/2017, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chính sách BHXH, BHTN cho 120 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; giải đáp những vướng mắc của người sử dụng lao động về việc lập hồ sơ và các thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHTN đối với người lao động./.
Tin, ảnh: Kiều My
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,