[ Ngày tạo: 28/08/2017 ]
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 6809/UBND – KGVX ngày 02/8/2017 về việc tham mưu giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trên địa bàn thành phố Nha Trang; Công văn số 4320/UBND-KGVX ngày 23/5/2017 của UBND tỉnh về việc tổ chức thực hiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho học viên cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện.
Sáng 23/8/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị giải quyết những vướng mắc trong việc đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và việc tổ chức điều trị Methadone tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của 40 đại biểu đại diện cho các Sở: Y tế, Tài chính, Tư pháp; Công an tỉnh; Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. 
Ông Nguyễn Văn Danh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị tập trung thảo luận và cho ý kiến thống nhất để giải quyết 03 nội dung, gồm:
Một là, giải quyết những vướng mắc trong việc đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nhằm thống nhất trong việc lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;
Hai là, thảo luận và thống nhất chủ trương có cần thiết tổ chức điều trị Methadone tại cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh hay không?
Ba là, góp ý cho dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động can thiệp sớm, hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh.
Ông Trần Quốc Thông – Q. Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện của Sở Tư pháp, Sở Y tế, Công an tỉnh, Tòa án tỉnh hướng dẫn việc xác định nơi cư trú của người nghiện ma túy, xác định tình trạng nghiện, hướng dẫn lập hồ sơ và kinh phí đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, hướng dẫn tổ chức phiên họp đưa người nghiện ma túy đến cơ sở cai nghiện bắt buộc. Đây là những nội dung cơ bản là cơ sở trong việc đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thống nhất không tổ chức điều trị Methadone tại cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh vì tại cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh đang thiếu Bác sĩ, cơ sở vật chất, học viên là cai nghiện bắt buộc, số lượng học viên ít (130 người), là địa bàn xa khu dân cư, do vậy nếu tổ chức điều trị thì cần đầu tư lớn nhưng kết quả sẽ hạn chế.
Ông Nguyễn Văn Danh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, chủ trì Hội nghị kết luận: Trên cơ sở các ý kiến thống nhất, các Sở, Ban, ngành chủ động hướng dẫn cho các cơ quan trực thuộc cấp huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị
Ông Trần Văn Tin, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS phát biểu tại Hội nghị

Bà Lê Thúy Phượng, Phó Tòa hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh hướng dẫn tổ chức phiên họp đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Tin: Vĩnh Hưng
Ảnh: Đăng Khoa
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,