[ Ngày tạo: 16/03/2017 ]
Triển khai thực hiện Quyết định số 2596/QĐ – TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020. Từ ngày 13/3 đến ngày 17/3/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) phối hợp với tổ chức cộng đồng hồi phục Connecticut (CCAR), bang Connecticut, Mỹ tổ chức tập huấn đào tạo về quy trình chăm sóc và làm việc với người nghiện ma túy tại cộng đồng.
Tham dự khóa đào tạo gồm Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, thành viên Ban chủ nhiệm các Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng, thành viên nhóm tự lực của các tỉnh: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An và Lào Cai. 

Các học viên tham gia khóa đào tạo
Mục đích của khóa đào tạo là góp phần đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và tăng cường sự tham gia của cộng đồng vào công tác điều trị nghiện ma túy, cải thiện chất lượng chăm sóc người nghiện ma túy tại cộng đồng trước, trong và sau điều trị, giúp người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng một cách bền vững.
Tại khóa đào tạo, các thành viên được các Chuyên gia của tổ chức CCAR tập huấn về vai trò và chức năng của một huấn luyện viên phục hồi; xây dựng kỹ năng thiết lập mối quan hệ; hiểu về các giai đoạn phục hồi; tăng cường nhận thức về văn hóa, quyền năng và đặc quyền; thực hành lên kế hoạch phục hồi lành mạnh…
Với những kiến thức đã được truyền đạt qua khóa đào tạo này, các học viên sẽ có những kỹ năng cần thiết để hướng dẫn và hỗ trợ người nghiện tiến bộ trong quá trình phục hồi của họ./.
Những hình ảnh tại Hội nghị tập huấn

Bà Nguyễn Hoài Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Sáng kiến Cộng đồng phát biểu khai mạc hội nghị.

Ông Phillip Valentine và Bà Cortney Lovell - Giảng viên của Tổ chức Cộng đồng Hồi phục Connecticut (CCAR),bang Connecticut, Mỹ

Tin và ảnh: Vĩnh Hưng
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,