[ Ngày tạo: 07/08/2017 ]
Ngày 03 và 04 tháng 8 năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 – 2020 theo Quyết định số 899/QĐ-TTg ngày 20/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ cho 165 cán bộ làm công tác lao động việc làm cấp xã, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và nhân viên tư vấn giới thiệu việc làm thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa.
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã triển khai các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Khánh Hòa hướng dẫn cơ chế cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm thông qua Quỹ quốc gia về việc làm và chính sách hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi theo Đề án Xuất khẩu lao động của tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 – 2020.

Bà Phan Phước Thảo – Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ tín dụng CN Ngân hàng CSXH Khánh Hòa hướng dẫn nghiệp vụ vay vốn

Ông Nguyễn Thành Sơn – Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Việc làm – An toàn lao động – Sở LĐ-TB&XH triển khai Kế hoạch điều tra Cầu lao động năm 2017
Cũng tại Hội nghị này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai Kế hoạch thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động – phần Cầu lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2017 theo hướng dẫn tại Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Theo Kế hoạch, tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ tiến hành điều tra cầu lao động tại gần 6.500 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh và hoàn thành vào cuối tháng 9 năm 2017./.

Đại biểu tham dự phát biểu tại Hội nghị tập huấn
Tin, ảnh: Lê Hưng