[ Ngày tạo: 24/06/2017 ]
Ngày 19 và 20 tháng 6 năm 2017, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do ông Lê Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương làm Trưởng đoàn, làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước về lao động và cơ quan đại diện tổ chức tập thể người lao động của tỉnh Khánh Hòa về việc kiểm tra việc chấp hành chế độ, chính sách pháp luật lao động.
Sáng ngày 19 tháng 6, tại buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân phong, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa; Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao các cơ quan quản lý Nhà nước về lao động, cũng như việc tham gia của tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lao động. Triển khai thường xuyên, kịp thời các chính sách pháp luật lao động đến người sử dụng lao động và người lao động, bảo vệ quyền lợi của các bên trong quan hệ lao động. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận những kết quả đạt được trong những năm qua về triển khai chính sách pháp luật lao động của các cơ quan trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước về lao động của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phối hợp với tổ chức Công đoàn của địa phương, triển khai thường xuyên, kịp thời quy định của pháp luật lao động cho người sử dụng lao động và người lao động, tiếp tục xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. 

Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với công ty TNHH Rapexco - Đại Nam
Chiều ngày 19 và sáng ngày 20 tháng 6, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục làm việc với Công ty CP Cảng Nha Trang, doanh nghiệp CP trên 51% vốn Nhà nước và Công ty TNHH Rapexco - Đại Nam, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá 02 doanh nghiệp đã chấp hành, thực hiện tốt các quy định của pháp luật lao động. Thực hiện đầy đủ, đúng quy định chế độ, chính sách đối với người lao động. Mặc dù các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động . Đoàn công tác đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn về mặt sản xuất, kinh doanh để tìm kiếm thị trường, đơn hàng để duy trì việc sử dụng lao động, bảo đảm thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động. Xây dựng doanh nghiệp ngày càng ổn định và phát triển bền vững. Trong quá trình triển khai thực hiện chế độ chính sách về lao động nếu có những vướng mắc, phải liên hệ trực tiếp đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn giải quyết cho người lao động. Nếu vượt quá thẩm quyền thì báo cáo về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để xem xét, hướng dẫn giải quyết, xây dựng tốt mối quan hệ lao động, ổn định xuất kinh doanh phát triển của doanh nghiệp nói riêng và góp phần vào sự phát triển kinh tễ xã hội của địa phương nói chung, bảo đảm an ninh trật tự xã hội./.
Tin, ảnh: Hứa Văn Nam
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,