[ Ngày tạo: 23/07/2017 ]
Trong 02 ngày 12/7 và 13/7/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Tỉnh Đoàn tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Khánh Hòa lần thứ III năm 2017 với chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có ông Nguyễn Duy Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Trương Tấn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng 80 trẻ em tiêu biểu đại diện gần 292 ngàn trẻ em trong toàn tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, ông Nguyễn Duy Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các em tham gia Diễn đàn hãy tự tin, năng động thể hiện năng khiếu, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình, đề xuất các chương trình, sáng kiến về các vấn đề liên quan, đặc biệt là vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể hãy thực sự quan tâm, lắng nghe tiếng nói của các cháu, nghiên cứu giải đáp những thắc mắc mà các cháu đưa ra; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các cháu để có những chương trình, hành động cụ thể, thiết thực.

Ông Nguyễn Duy Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn
Trong phiên khai mạc, thảo luận nhóm ngày đầu tiên, các em đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố được tham gia các trò chơi tập thể, tham gia 03 phần thi của Ban Tổ chức để tính điểm và trao giải thưởng: Phần thi Chào hỏi, Phần thi Tìm hiểu kiến thức về Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Bên cạnh đó, các em được chia thành 4 nhóm thảo luận theo các chủ đề: phòng, chống bạo lực trẻ em; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. 

Phần thi Chào hỏi đặc sắc của đoàn trẻ em thị xã Ninh Hòa

Các em tiến hành thảo luận nhóm

Trẻ em trình bày kết quả thảo luận nhóm
Trong Phiên đối thoại chính thức ngày 13/7/2017, các em trình bày kết quả thảo luận nhóm và tiến hành đặt câu hỏi, đề xuất sáng kiến cho lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự Diễn đàn. Vấn đề các em đưa ra chủ yếu xoay quanh các nội dung liên quan đến chủ đề của Diễn đàn như: giáo dục giới tính cho học sinh; hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng phòng ngừa các trường hợp bạo lực, xâm hại trẻ em; đảm bảo an toàn mạng cho trẻ em; xây dựng khu vui chơi, giải trí cho trẻ em… Tại Diễn đàn, tất cả câu hỏi, ý kiến của các em đều được lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương giải đáp và có hướng giải quyết trong thời gian đến.

Trẻ em đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời câu hỏi của trẻ em
Đại diện trẻ em đã trình bày và trao thông điệp cho lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Phát biểu kết thúc Diễn đàn, bà Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội mong rằng các sở, ban ngành, địa phương, các tổ chức đoàn thể cùng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét và giải quyết những kiến nghị mà các em đã đưa ra một cách cụ thể và sát thực tế. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện các khuyến nghị của trẻ em có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để chuẩn bị cho Diễn đàn trẻ em năm tiếp theo.

Bà Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại Diễn đàn
Tổng kết điểm qua các phần thi của các đơn vị tham dự Diễn đàn, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất cho đơn vị Ninh Hòa; 02 giải nhì cho đơn vị Vạn Ninh và Cam Ranh; 02 giải ba cho đơn vị Diên Khánh và Cam Lâm; 03 giải Khuyến khích cho đơn vị Nha Trang, Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Nhân dịp này, 80 em tham dự Diễn đàn được Ban Tổ chức tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ và 80 mũ bảo hiểm do Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ, mỗi mũ bảo hiểm trị giá 150.000 đồng.

Đại biểu và trẻ em chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn
Với sự tham gia sôi nổi, tích cực các hoạt động của các em trong Diễn đàn, Ban Tổ chức đã chọn ra 06 em tiêu biểu đại diện trẻ em tỉnh Khánh Hòa tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ V được tổ chức trong tháng 8/2017 tại thủ đô Hà Nội./.
Tin: Nguyễn Hằng.
Ảnh: Ngọc Huy.
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,