[ Ngày tạo: 11/03/2017 ]
Từ ngày 23/02/2017 đến ngày 03/3/2017 tại Trung tâm Hội nghị và tiệc cưới Âu Lạc Thịnh, Tổ chức phi chính phủ Fontana(NGO Fontana) phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục tổ chức hai lớp tập huấn Khoá 3 và Khoá 4 về điều trị rối loạn sử dụng chất cho chuyên viên Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội; Trưởng trạm Y tế và tư vấn viên chuyên trách của 06 Điểm tư vấn chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện tại cộng đồng; nhân viên Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội; Đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã (Đội 24); Các cán bộ của ngành Y tế. 
Nội dung của hai khoá tập huấn lần này tập trung vào chủ đề các rối loạn đồng diễn thường gặp ở người sử dụng chất cũng như các kỹ năng tư vấn cơ bản cốt lõi cần có của người làm công tác điều trị nghiện. Đây là chương trình tập huấn thực hiện theo giáo trình quốc tế Giáo Trình Đào Tạo Toàn Cầu về Điều Trị Rối Loạn Sử Dụng Chất (UTC) do Trung tâm đào tạo và giáo dục quốc tế Chuyên gia về Nghiện Colombo Plan (ICCE) và Văn phòng quốc tế về Ma tuý và Thi Hành luật của Hoa Kỳ, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành đầy đủ 8 khoá học của chương trình, các học viên sẽ có cơ hội tham gia kỳ thi cấp giấy chứng nhận quốc tế dành cho những người làm công tác điều trị lạm dụng chất.

Các giảng viên và học viên khóa tập huấn.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Bứt Phá – Hợp phần Khánh Hoà” do Tổ chức NGO Fontana – Đan Mạch thực hiện nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ đang tham gia công tác điều trị nghiện.
Hy vọng, với những kiến thức đã được trang bị trong khóa tập huấn lần này, công tác điều trị nghiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới sẽ có nhiều chuyển biến tích cực./.
Tin,ảnh: Bảo Trân
CÁC TIN KHÁC

Độ ẩm:
Sức gió:
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,